Chuyên mục
Ảnh hoạt động
Hình ảnh liên kết
Thông tin truy cập
Đang truy cập
Tổng truy cập
55
7733307

Thông tin về các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm

25/04/2022 02:25 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Ngay sau khi Bộ Công thương phát văn bản gửi Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam, Hiệp hội Phát triển chợ Việt Nam cùng các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, đề nghị các đơn vị này phối hợp thu hồi kẹo trứng socola nhập khẩu của Công ty Ferrero đang nghi nhiễm khuẩn Salmonella spp, các đơn vị liên quan cũng đã có các bước rà soát, dừng bán sản phẩm.

photo-1-16493033611361050772903-1649324367154526682637.jpg

Việc thu hồi các sản phẩm được tiến hành dựa trên danh mục các sản phẩm kèm theo, theo đề nghị của Bộ Công thương tại văn bản trên. Bao gồm phụ lục về thông tin thu hồi và danh sách các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm đang được nhà sản xuất công bố thu hồi.

Đại diện Bộ Công thương cũng cho hay trên cơ sở cảnh báo nhanh và đề nghị về việc thu hồi và dừng bán sản phẩm, các nhà nhập khẩu, phân phối, kinh doanh sản phẩm này sẽ tự nguyện thu hồi sản phẩm. Trong trường hợp cần hỗ trợ, các đơn vị có thể liên hệ với cơ quan chức năng để được hướng dẫn về thu hồi. Sau khi thu hồi, sản phẩm sẽ được tiêu hủy theo đúng quy định hiện hành.

Hiện nay, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang kiểm tra, giám sát việc thu hồi sản phẩm.

Tuy nhiên, đại diện Bộ Công thương cho hay có lo ngại trong trường hợp sản phẩm này được bán trên các trang mạng, thương mại điện tử hoặc các kênh không chính thống như thuộc diện "hàng xách tay".

Mới đây nhất, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số trực thuộc Bộ Công thương cũng đã có công văn yêu cầu các thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử kiểm tra, gỡ bỏ ngay các sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ phân phối trên các website, trang thương mại điện tử.

Yêu cầu các đơn vị này triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder đang được rao bán trên các trang mạng, thương mại điện tử.

Bộ Công thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm nêu trên và thông báo tới cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường.

---> Danh mục các sản phẩm bị thu hồi

Văn Bản Mới
Hình ảnh liên kết